Tạp chí là một từ chỉ chung các loại báo chí xuất bản định kỳ. Có nhiều cách phân loại tạp chí khác nhau ví dụ:

Phân loại theo định kỳ:

– In Tạp chí hàng tuần (hay tuần san, tuần báo) được xuất bản định kỳ vào 1 ngày trong tuần.

– Nguyệt san: xuất bản mỗi tháng 1 số.

– Quý san: mỗi quý (3 tháng) 1 số.

– Bán niên san: nửa năm 1 kỳ

– Niên san: chỉ mỗi kỳ 1 năm. Các loại niên giám thống kê thuộc loại này.

Phân loại theo chủ đề:

– Tạp chí Nghệ thuật – Mỹ nghệ

– Tạp chí về Ôtô – Xe máy

– Tạp chí Kinh doanh – Tài chính

– Tạp chí trẻ em

… và nhiều cách phân loại khác dành cho tạp chí.

Mỗi loại tạp chí đều có nhiều dáng vẻ và nội dụng khác nhau nhưng chỉ có 2 mục đích chính: lợi nhuận và phi lợi nhuận. Dù với mục đích là lợi nhuận hay phi lợi nhuận thì các yếu tố về giá trị thẩm mỹ, giá trị nội dung và giá thành của tạp chí là những yếu tố chính mà chúng ta cần quan tâm.

intapchivanhoadoanhnhaninthanglong01

Tạp chí Văn hóa Doanh Nhân với kích thước A4, 72 trang cả bìa,…

* Sự cần thiết của thẩm mỹ (đối với tạp chí): có 2 cái bánh chưng để cạnh nhau, 1 cái gói vuông vức với màu xanh tươi của lá dong với 1 cái bánh gói 1 cách méo mó với màu lá thâm xì, bạn sẽ chọn và đặt niềm tin vào cái bánh chưng nào, nếu bạn chưa từng trải nghiệm về chất lượng của từng cái bánh ??? Đối với tạp chí cũng vậy. Chưa nói đến nội dung bên trong thế nào thì sự lựa chọn chắn chắn sẽ thuộc về tạp chí của bạn nếu tạp chí của bạn mang tính thẩm mỹ cao từ trong toàn bộ thiết kế bao gồm cả bìa và các trang ruột. (lý do là một độc giả chọn tạp chí, họ sẽ cầm và lướt qua cả trang bìa và ruột nên tính thẩm mỹ là quan trọng cho tất cả). Như vậy điều quan trọng là bạn nên tìm kiếm những nhà thiết kế chuyên nghiệp và đừng ngại tốn thời gian bàn bạc với họ để phục vụ cho yếu tố thẩm mỹ của tạp chí. Họ sẽ tư vấn và giúp đỡ bạn tìm kiếm hay thiết kế những hình ảnh quan trọng, sắp xếp và bố cục để minh họa cho nội dung mà bạn có.

intapchidojiinthanglong01

* Tiếp đến là tầm quan trọng của nội dung: tuy phần thẩm mỹ là yếu tố đứng trước, rất quan trọng nhưng nội dung mới là phần chính yếu, tính thẩm mỹ chính là cây cầu dẫn dắt độc giả đến với nội dung. Nội dung của tạp chí không giống như tiểu thuyết vì tạp chí không dài như tiểu thuyết. Văn phong của tạp chí thường phải ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu,… không nên để độc giả mệt mỏi vì phải vắt óc suy nghĩ như đọc truyện trinh thám.

* Yếu tố quan trọng nữa là bạn sẵn sàng đầu tư cho cuốn tạp chí này với kinh phí như thế nào. Sự thành công của tạp chí là nhờ yếu tố đầu tư về kinh phí của bạn. Bạn có thể thuê những nhà thiết kế tốt hay không, bạn có thể đầu tư chụp những hình ảnh đẹp dùng để minh họa không, bạn có sẵn sàng dùng những công nghệ in ấn đặc biệt cho tạp chí của mình không…???

Bạn có biết đầu tư bao nhiêu là phù hợp ??? Hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc 1 công ty  thiết kế & in ấn có uy tín – họ sẽ tư vấn cho bạn. Cho dù bạn đầu tư bao nhiêu đi nữa chúng tôi vẫn có thể giúp bạn đem lại hiệu quả cao nhất.
 

Chúng tôi rất coi trọng chất lượng của sản phẩm, đồng thời tận tâm phục vụ trước và sau in !

Công ty TNHH In & Quảng Cáo Trường Phú                               Tài khoản Maritimebank             

Địa chỉ 06 Lê Lợi - Ngô Quyền Hải Phòng                                      Tên TK : Nguyễn Hữu Truân

Điện thoại: 0903988796                                                                Số TK : 02101010916252

Email: intruongphu@gmail.com                                                    Ngân hàng : Ngân hàng hàng hải (Maritimebank) 

Hotline in tờ rơi – tờ gấp: 0903988796                                       Chi nhánh : Hải Phòng

Chat với Trường Phú