Tin tức & sự kiện

Cần chuẩn bị những gì cho một đám cưới?

Cập nhật: 07-03-2019 08:20:30 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 1129

Tổng hợp những việc cần làm để chuẩn bị cho một đám cưới. Nếu bạn sắp sửa cùng người ấy tổ chức đám cưới thì nên tham khảo ngay bài viết này.

Theo quan niệm của người Việt, đám cưới là một buổi lễ hết sức trọng đại của cả đời người. Hầu như chỉ diển ra một lần duy nhất mà thôi. Chính vì vậy hai bên gia đình cũng như cô dâu, chú rể luôn mong muốn đám cưới diễn ra một cách suôn sẻ, hoàn hảo. Để có được điều đó thì khâu chuẩn bị hết sức quan trọng?

Bạn chuẩn bị kết hôn? Bạn đang băn khoăn rằng cần chuẩn bị gì cho đám cưới? Những thông tin mà Trường Phú chia sẻ sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó. 

Việc cần chuẩn bị để có một đám cưới hoàn hảo

1. Chọn ngày đẹp để tổ chức lễ cưới

Chắc hẳn nếu sắp có ý định kết hôn thì việc lựa chọn ngày là việc đầu tiên cần làm. Theo truyền thống, mỗi khi làm những việc quan trọng như xây nhà, kết hôn, khai trương... đều cần xem ngày. Việc này, các cặp đôi nên tham khảo ý kiến của những "thầy" có chuyên môn. Nếu bạn không biết nơi nào xem chính xác thì hãy tham khảo ý kiến cha mẹ. Việc đi xem ngày khá quan trọng bởi hai bạn sẽ biết được thời gian chính xác diễn ra lễ cưới để chuẩn bị. 

cần chuẩn bị gì cho đám cưới

Cần chuẩn bị gì cho một đám cưới?

2. Lên kế hoạch chi tiết cho đám cưới 

Sau khi định được ngày ăn hỏi, tổ chức đám cưới, việc cần làm ngay là lên kế hoạch. Việc này là một trong những việc cần chuẩn bị đầu tiên để đảm bảo có một lễ cưới hoàn hảo. Bạn cần xem xét:

- Tổ chức lễ cưới ở đâu, ở nhà hay ở khách sạn (nhà hàng)?

- Lên danh sách những người được mời.

- Thực đơn buổi tiệc gồm những món gì?

- Cỗ cưới đặt sẵn hay thuê người về nấu cỗ?

- Nếu tổ chức tại nhà thì thuê âm thanh, sân khấu, phông bạt, thuê xe ở đâu?

- Dự kiến ngân sách dành cho lễ cưới.

3. Chụp ảnh cưới

Trong đám cưới không thể thiếu được hình ảnh cô dâu, chú rể. Chính vì vậy, mỗi cặp đôi cũng cần phải đi chụp ảnh cưới. Tất nhiên để có được những bộ ảnh đẹp hai bạn cần lựa chọn thật kỹ. Và việc lựa chọn chụp ở địa chỉ nào, chụp ở đâu (phim trường hay ngoại cảnh) còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của hai bạn nữa. Hãy đưa ra một quyết định phù hợp nhất.

chuẩn bị cho đám cưới

Chụp ảnh cưới là việc cần chuẩn bị trước mỗi đám cưới

Ở khâu chụp ảnh cưới này, chúng tôi xin lưu ý một điều. Đó là nên chụp trước khoảng hơn một tháng. Bởi lẽ thông thường quá trình xử lý ảnh (làm đẹp, phóng to, đóng khung, làm album) sẽ mất chừng 20 tới 30 ngày. 

4. Chuẩn bị nhẫn cưới

Việc này lên tiến hành sớm. Vì việc lựa chọn nhẫn cũng không hề đơn giản. Không nhiều cặp đôi có thể ưng ngay lần đầu tiên đi chọn. Thêm vào đó, nếu không có mẫu phù hợp thì cần phải đặt làm. Quá trình làm sẽ mất khoảng từ 01 cho tới 02 tháng. Do đó, khi có ý định kết hôn tốt nhất là nên cùng nhau chọn nhẫn cưới ngay. 

5. Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khi chuẩn bị "về chung một nhà" thì rất nhiều cặp đôi quên mất điều này. Hai bạn nên đi khám sức khỏe để đề phòng những bệnh truyền nhiễm cũng như được chích ngừa. 

dam cuoi can chuan bi gi

Cần chuẩn bị nhiều thứ cho đám cưới

6. In thiệp cưới

Sau khi đã chuẩn bị 04 việc kể trên thì việc cuối cùng cần làm đó là in thiệp mời. Những cặp đôi cũng cần phải chuẩn bị thật tỉ mỉ. Nên lựa chọn những đơn vị uy tín để đặt in. Điều này vừa góp phần tiết kiệm được chi phí vừa có thể nhận thiệp vào đúng thời gian. Nếu các bạn đang băn khoăn chưa biết in ở đâu thì hãy tới với Thiệp cưới Hải Phòng Trường Phú. Chúng tôi với kinh nghiệm trên 20 năm sẽ giúp hai bạn tìm được mẫu phù hợp nhất, tiết kiệm nhất.

7. Mời cưới

Đây là việc cuối cùng nằm trong công tác chuẩn bị cho một đám cưới. Nó diễn ra khi hai bạn đã viết xong thiếp dựa vào danh sách khách mời. Trong quá trình đi mời, mời được tới đâu thì nên đánh dấu lại để đề phòng sự nhầm lẫn. 

viec can chuan bi cho dam cuoi

Mời cưới - một việc cần làm để có một đám cưới hoàn hảo

Trên đây là danh sách một số việc cần chuẩn bị để có một đám cưới hoàn hảo. Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích cho các cặp đôi đang có ý định kết hôn. 

Chat với Trường Phú