Tin tức & sự kiện

In thiệp cưới song ngữ cần lưu ý điều gì?

Cập nhật: 27-11-2021 10:16:26 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 312

Dù là làm bất cứ một việc gì thì cũng phải nắm chắc những lưu ý cần thiết. Giống như việc in thiệp cưới song ngữ, các cặp đôi khi in ấn nên chú ý vài vài điều tuy nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng tới giá trị của tấm thiệp cưới.

Đám cưới là cái kết đẹp cho tình yêu đôi lứa. Đặc biệt càng đẹp hơn nữa nếu đó là những cặp đôi đến từ hai quốc gia khác nhau. Dù không cùng ngôn ngữ, không cùng văn hóa, khoảng cách địa lý xa xôi. Nhưng tình yêu đã khiến họ đến bên nhau trở thành của nhau. Cho nên để có một đám cưới hoàn hảo nhất. Để có lời thông báo bằng thiệp cưới thuận lợi cho khách mời hai bên gia đình. Các cặp đôi nên lưu ý vài điểm trong việc in thiệp cưới song ngữ như sau.

Về cấu trúc. Các cặp đôi khi in thiệp cưới song ngữ nên chú ý tới vấn đề hài hòa cân đối về bố cục. Bố trí in thêm phần ngôn ngữ khác vào bên cạnh. Hoặc thêm ngôn ngữ như phụ đề trong nội dung in thiệp cưới. Hoặc có thể tách biệt rõ lời mời của từng ngôn ngữ riêng. Tốt nhất nên chia bố cụ thiết kế thiệp cưới in ngang. Thông tin nội dung mời cưới sẽ được in ở hai mặt của thiệp. Khi mở thiệp ra bạn sẽ thấy rõ một bên là tiếng việt, một bên là tiếng trung, anh, nhật,...

Về thiết kế thiệp cưới song ngữ. Có mẫu thiết kế thiệp cưới theo hình vuông, chữ nhật,... Mỗi một kiểu dáng thiết kế đều đem tới những ấn tượng riêng, nét đẹp riêng. Khá nhiều cặp đôi đang lựa chọn thiệp cưới hình vuông. Vì theo một vài quan niệm từ người phương đông. Hình vuông tượng trưng cho sự trọn vẹn vững vàng. Ngụ ý cho thiệp cưới hình vuông có lẽ nói về tình yêu trọn vẹn cùng nhau vững vàng vượt qua mọi khó khăn phía trước.

in thiep cuoi song ngu can luu y gi

Những lưu ý cần thiết khi in thiệp cưới song ngữ

Sau khi chọn thiệp cưới song ngữ với hình dáng thích hợp. Bạn có thể tùy chọn cả về màu sắc gồm đỏ, hồng, trắng, vàng,... Trong thiết kế thiệp cưới song ngữ bạn có thể đưa vào đó một vài đặc trưng riêng trong phong cách thiệp cưới của hai quốc gia. Nhưng phải cân nhắc bố trí thiết kế bài hòa.

Kiểm tra kỹ càng về nội dung thông tin của thiệp cưới. Vì là hai ngôn ngữ khác nhau, cho nên khi in thiệp cưới song ngữ phải rà soát thông tin nội dung thật kỹ càng. Tránh việc phạm lỗi sai về chính tả khiến khách hàng hiểu sai về nội dung. Tạo hình ảnh xấu trong mắt khách mời. Việc bạn tỉ mỉ cẩn thận về những thông tin trong thiệp cưới song ngữ còn giúp tấm thiệp làm ra đảm bảo về vẻ đẹp và tạo được ấn tượng với người xem.

Thiệp cưới bình thường đã cần phải có sự chú ý khi đi in. Huống hồ thiệp cưới song ngữ sử dụng hai ngôn ngữ in trên thiệp cưới thì càng phải chú ý hơn. Không phải là có quá nhiều những lưu ý về thiệp cưới song ngữ. Nhưng nếu bạn không để tâm vào việc này thì những tấm thiệp in ra sẽ không đạt được giá trị như bạn muốn. Thậm trí còn khiến bạn tốn chi phí in đi in lại chỉ vì một và sai sót nhỏ về câu từ, chữ viết.

>> Xem thêm về  in decal Hải Phòng

luu y ve thiep cuoi song ngu

Mẫu thiệp cưới song ngữ hiện nay

Thiệp cưới song ngữ phổ biến hiện nay gồm thiệp cưới Việt – Anh, Việt – Hàn, Việt – Trung, Việt - Nhật.

Thiệp cưới song ngữ Việt – Anh là kiểu thiệp cưới kết hợp giữa hai ngôn ngữ tiếng việt và tiếng anh. Trong thiết kế thiệp về bố trí nội dung bạn có thể chia thông tin thành 2 bên hoặc xen kẽ trên một dòng tiếng việt dưới một dòng tiếng anh như kiểu phụ đề.

Thiệp cưới song ngữ Việt – Hoa. Có sự đồng điệu khá nhiều về văn hóa. Cho nên khá dễ dàng chọn được sự tương đồng trong màu sắc cưới hỏi. Bạn nên chọn thiệp cưới màu đỏ kết hợp cùng gam màu trắng, vàng. Bởi trong nét văn hóa cưới phương đông thì màu đỏ là gam màu truyền thống của đám cưới. Màu đỏ báo hiệu điềm tốt, hỷ sự, cho nên bạn hãy cân nhắc tới việc này.

Thiệp cưới song ngữ Việt – Hàn. Các cặp đôi hiện nay khá thích bắt trend xu hướng hàn quốc. Vì thế những tấm thiệp cưới phong cách hàn quốc cũng rất đáng để cân nhắc. Bên trong nội dung của thiệp cưới cũng tương tụ những kiểu mẫu thiệp song ngữ khác. Có thể phân chia thành hai bên hoặc lòng ghép như phụ đề.

Một số lưu ý khi in thiệp cưới song ngữ

Mọi thông tin chi tiết về thiệp cưới Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH IN & QUẢNG CÁO TRƯỜNG PHÚ

Địa chỉ: Số 146 Đường Lê Lợi - Quận Ngô Quyền - TP. Hải Phòng

Hotline tư vấn: 0903.988.796

Email: intruongphu@gmail.com

Website: www.intruongphu.com

>> Có thể bạn quan tâm về in ấn tại Hải Phòng

Chat với Trường Phú