Tin tức & sự kiện

Mừng tân gia - phong bì hay quà tặng tân gia

Cập nhật: 17-05-2020 03:53:12 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 2868

Nên mừng phong bì hay quà tặng tân gia là câu hỏi mà khá nhiều người băn khoăn khi được mời đến dự một bữa tiệc mừng tân gia. Ngày hôm nay Trường Phú sẽ cùng tìm hiểu về hai cách tặng quà này để biết rõ hơn và đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất nhé.

Mừng tân gia nên đi phong bì hay tặng quà?

Mừng tân gia – phòng bì hay quà tặng tân gia ý nghĩa. Tân gia, về nhà mới là một sự kiện trọng đại trong đời người. Là ngày vui của gia chủ cũng như những người thân trong gia đình. Và ngày này, gia chủ sẽ nhận được những lời chúc mà những món quà mừng từ những vị khách tới dự tiệc. Đây dường như đã trở thành thói quen, thành tục lệ văn hoá tốt đẹp của người Việt Nam ta. Vào ngày này, những vị khách không chỉ đến để chung vui cùng gia đình mà còn là dịp để tham quan nhà mới. Vậy tặng gì khi dự tiệc tân gia: phong bì hay quà tặng?

Trước đây, phong bì là món quà mừng khá phổ biến khi đến dự tiệc tân gia. Đi phong bì mừng tân gia có ưu điểm là tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng. Khi đưa phong bì bạn sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian trong chuyện đi chọn quà. Không phải vò đầu, bứt tóc nghĩ xem nên chọn quà gì vừa ý nghĩa lại vừa lòng gia chủ. Hoặc nếu chưa kịp chuẩn bị món quà gì thì phong bì cũng là giải pháp thay thế mà bạn có thể chọn lựa. Gia chủ có thể sử dụng món tiền mừng này vào những mục đích khác.

Tuy nhiên, nếu bạn là người có mối quan hệ thân thiết với gia chủ, thì lời khuyên dành cho bạn là nên mua quà tặng tân gia. Những món quà bạn tự tay lựa chọn và chuẩn bị sẽ thể hiện được tình cảm và sự quý mến mà bạn dành cho gia chủ.

Tư vấn chọn quà mừng tân gia ý nghĩa

Việc mừng phong bì tuy cũng thể hiện thành ý những nó không mang giá trị tinh thần mà chỉ cung cấp giá trị vật chất. Nếu gia chủ và bạn không quá thân thiết mà chỉ là mối quan hệ xã giao bình thường thì việc mừng phong bì kèm theo lời chúc mừng ngoài bao thư cũng đã đủ thành ý. Còn nếu như bạn là bạn bè, người thân, anh chị em,… Những người thân thiết của gia chủ thì nên chuẩn bị những món quà sẽ hiện được trọn vẹn tấm lòng và sự chân thành của mình.

Ý nghĩa quà mừng tân gia:

  -   Tạo không khí cho bữa tiệc thêm sôi động

  -   Gửi lời chúc mừng may mắn đến gia chủ

  -   Thể hiện được sự quan tâm và thành ý của bạn tới gia chủ

  -   Giúp mối quan hệ hai bên càng thêm gắn bó, khăng khít

Do đó mà những món quà mừng tân gia dần trở thành xu hướng. Mọi người được mời đi dự tân gia đều mong muốn chọn được món quà phù hợp và ý nghĩa cho gia chủ. Món quà này chính là lời chúc gia chủ tân gia nhà mới luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc, sức khoẻ và thành công. Ngoài ra thì những món quà tân gia tuỳ theo mục đích sử dụng cũng sẽ khiến cho ngôi nhà thêm phần xinh đẹp hoặc khiến cuộc sống của gia chủ được tiện nghi hơn.

>> Xem thêm: Quà tặng tại Hải Phòng

Cách chọn quà mừng tân gia độc đáo

Những lưu ý khi chọn quà tân gia:

  -   Món quà phải sử dụng được

  -   Nếu là quà tặng trang trí thì phải hợp với phong cách trang trí của ngôi nhà và hợp với sở thích của gia chủ

  -   Quà tặng tân gia mang tính may mắn, tốt đẹp

  -   Không sử dụng giấy gói quà có màu tối

  -   Tránh những quà tặng có tính sắc lẹm

  -   Không nên tặng thú nuôi

Một số món quà tặng tân gia đẹp, ý nghĩa:

  -   Tặng tranh treo tường, đồng hồ treo tường

  -   Tặng chậu hoa, cây cảnh

  -   Tặng bộ bàn ăn cao cấp

  -   Tặng bộ chén, bát gốm sứ

Bạn đang có nhu cầu mua quà tặng tân gia tại Hải Phòng mà chưa biết ở đâu thì xin mời đến với Công ty quà tặng Trường Phú. Với nhiều năm uy tín hoạt động trong lĩnh vực cung cấp quà tặng tại Hải Phòng, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn món quà tặng phù hợp và ưng ý nhất.

CÔNG TY TNHH IN & QUẢNG CÁO TRƯỜNG PHÚ

Địa chỉ:  Số 146 Đường Lê Lợi - Quận Ngô Quyền - TP. Hải Phòng

Hotline tư vấn: 0903.988.796

Email: intruongphu@gmail.com

Website: www.intruongphu.com

Chat với Trường Phú