Tin tức & sự kiện

Nên chọn thiệp cưới có kích thước như nào?

Cập nhật: 06-05-2019 02:13:11 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 1576

Bạn có biết thiệp cưới có kích thước như thế nào là phù hợp chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Kích thước thiệp cưới phù hợp?

Trong những bài viết trước đây, Thiệp cưới Hải Phòng đã gửi đến Quý vị nhiều thông tin liên quan tới với chọn thiệp cưới. Ví dụ: chọn mẫu truyền thống hay hiện đại, chọn loại giấy phù hợp, các thông tin cần có trên thiệp... Tuy nhiên bao nhiêu đó dường như chưa đủ. 

Thời gian vừa qua, chúng tôi lại nhận được tương đối nhiều thắc mắc xoay quanh một vấn đề. Đó chính là nên lựa chọn kích thước thiệp cưới như nào cho phù hợp. Và nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng tham khảo những thông tin sau đây. 

kích thước thiệp cưới

Size thiệp cưới như nào mới chuẩn?

Kích thước phổ biến nhất của thiệp cưới?

Như các bạn đều đã biết, thiệp cưới vốn dĩ đã xuất hiện từ khá lâu. Và khởi nguyên không đâu khác chính là những loại thiệp mang phong cách truyền thống. Những mẫu thiệp đó thường có hình dáng chữ nhật. Và những nhà in thường sẽ sử dụng kích thước phổ biến là 12x16 cm. Tất nhiên sở dĩ kích thước này phổ biến vì những chiếc thiệp cưới truyền thống đã tồn tại khá lâu. 

Vậy kích thước kia có phải là kích thước duy nhất phổ biến hay không? Câu trả lời là không. Ngày nay, với sự xuất hiện của những mẫu phong cách hiện đại nên hình dạng của thiệp đã có nhiều phần thay đổi. Từ chỗ chỉ có hình chữ nhật nay đã có nào là hình vuông, hình tròn, hình đa giác... Nhìn vào đây, chắc chắn bạn cũng đoàn ra rằng còn rất nhiều kích thước khác.

kich thuoc chuan thiep cuoi

Thiệp cưới cũng có những kích thước chuẩn

Quả đúng như vậy, ngoài kích thước trên thì có tới 5 loại khác nhau đang được sử dụng. Bao gồm: 8,5 x 12, 9,5 x 22, 12 x 8, 12 x 17, 15 x 15. Tất cả đều tính theo đơn vị cm. 

Chọn kích thước thiệp cưới như nào là chuẩn?

Bên trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những kích thước thiệp cưới phổ biến. Thế nhưng nên chọn kích thước nào cho phù hợp? Chắc chắn bạn sẽ băn khoăn về vấn đề này. Thế nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này ngay sau đây. 

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng: có thể chọn bất kỳ kích thước nào. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bị bó buộc đâu. Nhưng ở đây, bạn cần lưu ý rằng mỗi phong cách thiệp cưới đều có kích thước riêng. Có thể lấy ví dụ là mẫu thiệp truyền thống thì có kích thước 12 x 16. Ngược lại thiệp hiện đại thì có rất nhiều hình dạng nên do đó kích thước cũng khá phong phú. 

Nếu bạn muốn chọn những mẫu phù hợp cho các cô, các chú, các bác thì nên chọn mẫu thiệp truyền thống với kích thước chuẩn như trên. Ngoài ra, việc chọn kích thước còn phụ thuộc vào một yếu tố khác. Là gì ư? Đó là điều kiện kinh tế của bạn. Rất đơn giản, những mẫu có kích thước lớn hoặc không thuộc dạng phổ biến sẽ đắt tiền hơn. Vì khi đó những đơn vị in ấn sẽ phải cắt, in với khổ khác biệt. 

chon kich thuoc thiep cuoi phu hop

Chọn kích thước thiệp cưới không phải điều bạn cần bận tâm nhất

Tóm lại, kích thước thiệp cưới là một yếu tố khá quan trọng. Tuy nhiên suy cho cùng nó vẫn không phải yếu tố then chốt nhất. Bởi lẽ còn các yếu tố khách được đánh giá là quan trọng hơn gồm: 

  1. Phong cách: hiện đại hay cổ điển, bình thường hay phá cách...
  2. Chất liệu được sử dụng để in thiệp.
  3. Chi phí cho phần in thiệp cưới.

Do vậy, đừng dành hết sự quan tâm vào việc chọn kích thước thiệp cưới như nào cho phù hợp. Thay vào đó, hãy chú ý tới việc chọn mẫu nào, chất liệu giấy gì và cân đối ngân sách. Bạn còn băn khoăn chưa biết chọn thiệp cưới như thế nào? Hãy liên lạc ngay với chúng tôi. Hotline tư vấn 24/24:0903 988 796. Rất vui nếu được giúp đỡ bạn!

Bài viết cùng chủ đề:

  1. Chọn giấy in thiệp cưới như nào?
  2. 500 Mẫu thiệp cưới đẹp nhất
Chat với Trường Phú