Tin tức & sự kiện

Profile là gì

Cập nhật: 22-03-2021 11:55:34 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 554

Tại  nội dung bài viết này chúng tôi xin gửi tới các bạn các thông tin hữu ích về profile bao gồm: Profile là gì? Profile thường bao gồm những gì? Profile đẹp thì phải đáp ứng được các tiêu chí nào? Quý khách hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta ai cũng từng nghe nói tới hoặc sử dụng profile phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên profile được định nghĩa chính xác như thế nào có lẽ chúng ta chưa được tìm hiểu rõ. Profile là gì? Có những loại profile nào? Profile gồm những gì? Đây là những câu hỏi nhiều người luôn thắc mắc. Những vấn đề này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây. Đồng thời chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về các tiêu chí đánh giá profile đẹp. Qúy khách hãy theo dõi nhé.

Tìm hiểu về profile là gì

Profile trong tiếng Anh có nghĩa là “hồ sơ”. Đây là nơi chứa đựng những thông tin chung, những nội dung bao quát về 1 người hay 1 doanh nghiệp nào đó.

profile là gì

*Các loại profile:

Profile bao gồm 2 loại là profile cá nhân và profile doanh nghiệp.

- Profile cá nhân: Là một bản mô tả chi tiết về một cá nhân nào đó. Nó chú trọng vào việc giới thiệu bản thân, điểm mạnh, điểm yếu và năng lực của cá nhân đó. Tại đây những thông tin cơ bản nhất như tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích hay năng lực bản thân sẽ được nói đến tùy vào mức độ muốn công khai của cá nhân.

- Profile doanh nghiệp: Là một loại hồ sơ chú trọng vào giới thiệu năng lực của doanh nghiệp. Nội dung của profile hầu như tập trung vào những dự án mà doanh nghiệp đã từng thực hiện, những đóng góp cho xã hội và những hoạt động có ý nghĩa của doanh nghiệp. Bên cạnh đó nguồn nhân lực và nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp cũng được nêu rõ trong profile doanh nghiệp. Ngoài ra profile doanh nghiệp còn nêu rõ cơ cấu tổ chức, khả năng tài chính và những sản phẩm nổi bật của công ty. Profile doanh nghiệp là cách thức doanh nghiệp dùng để marketing, quảng bá hình ảnh của mình tới khách hàng. Từ đó khách hàng có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và quyết định xem mình có nên mua sản phẩm hay hợp tác với doanh nghiệp đó hay không.

Mục đích thiết kế profile

- Profile được thiết kế với mục đích thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp hay cá nhân. Một cá nhân có profile đẹp sẽ gây chú ý tới đối tác hay đơn vị tuyển dụng. Một doanh nghiệp có profile gây chú ý sẽ dễ gây thiện cảm với đối tác và giúp họ hiểu rõ hơn về lĩnh vực hoạt động, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp.

profile đẹp

- Profile doanh nghiệp giúp doanh thu bán hàng của công ty tăng lên nhanh chóng. Khách hàng có cơ hội tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp và hiểu rõ hơn về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

- Profile có tác dụng củng cố thương hiệu, tên tuổi của doanh nghiệp trên thị trường.

- Profile tiếp thêm sự tự tin và chuyên nghiệp cho nhân viên tư vấn bán hàng. Họ không cần phải trả lời những câu hỏi nhỏ liên quan tới doanh nghiệp bởi tất cả thông tin đã có trong profile doanh nghiệp.

- Profile được thiết kế với mục đích phát huy tối đa nguồn lực của doanh nghiệp. Bên cạnh đó profile cũng là một tài liệu quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Profile giúp doanh nghiệp quảng bá được tầm nhìn, sứ mệnh và các giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp hướng tới. Ngoài ra profile cũng được dùng như là một tài liệu truyền thông nội bộ cho nhân viên công ty.

Profile bao gồm nội dung gì?

Tại nội dung này chúng tôi xin gửi tới các bạn nội dung profile bao gồm những gì dành riêng cho doanh nghiêp:

- Phần mở đầu: Bao gồm tất cả những thông tin cơ bản về công ty như logo, tên giao dịch, thông tin liên hệ, các công ty con, chi nhánh,…

profile gồm những gì

- Phần nội dung:

+Lịch sử hình thành và xây dựng công ty theo từng gia đoạn.

+Những sự kiện nổi bật, đáng chú ý của công ty.

+Cơ cấu công ty.

+Lĩnh vực hoạt động,kinh doanh.

+Sản phẩm, dịch vụ của công ty.

- Phần kết:

+Địa chỉ công ty, thông tin liên lạc với công ty.

+Nhắc lại logo công ty.

+Các chi nhánh, văn phòng đại diện.

Tiêu chí đánh giá profile đẹp

- Nội dung ngắn gọn, tránh lan man, dài dòng:  khi quý khách làm profile cá nhân, profile công ty hay bất kỳ loại profile nào khác thì thông tin ngắn gọn là điều quan trọng. Khách hàng sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu họ phải đọc quá nhiều nội dung không cần thiết.

-Quyết định đối tượng: Hãy quyết định đối tượng mà quý khách muốn thu hút. Xác định được đối tượng cụ thể nào đó sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng nội dung phù hợp.

-Về hình ảnh: những hình ảnh trong profile cần được in sắc nét, chất lượng cao để khách hàng dễ dàng quan sát và có hững thú với sản phẩm.

-Về tính chân thực: nội dung profile cần được thể hiện chân thực, không quá khoa trương, cường điệu hóa.

-Về chất lượng in ấn: doanh nghiệp càng đầu tư chi phí cho việc in ấn profile chất lượng cao thì khách hàng càng ấn tượng. Nhờ vậy mà doanh số bán hàng có thể tăng lên nhanh chóng.

Địa chỉ chuyên in profile đẹp tại Hải Phòng

Đối với mỗi doanh nghiệp việc in profile hết sức quan trọng. Bởi vậy họ thường tìm đến những địa chỉ in profile uy tín trên thị trường. Nếu quý khách ở Hải Phòng thì công ty in Trường Phú là một địa chỉ đáng tin cậy. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, in ấn tại Hải Phòng và trong đó lĩnh vực in Profile tại Hải Phòng là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Và ngoài ra qúy khách nên chọn in Trường Phú bởi chúng tôi có: hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ in tiên tiến, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, giá thành hợp lý… Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực giúp công ty ngày càng phát triển. Và để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng xin quý khách liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH IN & QUẢNG CÁO TRƯỜNG PHÚ

Địa chỉ:  Số 146 Đường Lê Lợi - Quận Ngô Quyền - TP. Hải Phòng

Hotline tư vấn: 0903.988.796

Email: intruongphu@gmail.com

Website: www.intruongphu.com

=>> Xem thêm: in thiếp cưới tại Hải Phòng

Chat với Trường Phú