Tư vấn

Quá trình sản xuất thùng carton

Cập nhật: 07-07-2021 09:25:42 | Tư vấn | Lượt xem: 537

Thùng carton được sản xuất như thế nào? Nếu bạn cũng băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết In Trường Phú này nhé!

Trong những năm gần đây, thùng carton đang ngày càng chiếm ưu thế, được người tiêu dùng đón nhận nhiều hơn so với các loại bao bì khác vì tính tiện dụng và mức độ thân thiện với môi trường của chúng. Đặc biệt đối với những đơn vị kinh doanh thùng carton còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán.

Thùng carton không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả, giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chọn mua hàng của khách. Để có được một sản phẩm thùng carton chất lượng tốt thì bản thân sản phẩm cũng phải trải qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt bằng những trang thiết bị, máy móc tiên tiến, hiện đại.

Vậy để sản xuất thùng carton cần qua những bước nào, mời bạn đọc tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

quy trình sản xuất thùng carton

Quá trình sản xuất ra thùng carton

Thùng carton được sản xuất từ nguyên liệu chính là giấy carton, loại giấy này có tính chất đặc trưng là nhẹ, bền, chống được các va chạm cơ học và tác nhân môi trường nên bảo vệ tốt các sản phẩm đựng bên trong. Thoạt nhìn ta có thể thấy thùng  carton có cấu tạo rất đơn giản nhưng để làm ra một sản phẩm thùng carton chất lượng thì phải qua một quy trình sản xuất hết sức nghiêm ngặt, cẩn thận. Quy trình sản xuất thùng carton chuẩn với công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại bao gồm các bước sau:

1. Chọn giấy, nguyên liệu.

Việc chọn giấy là bước đầu hết sức quan trọng trong quy trình sản xuất thùng carton. Do đó trước khi đặt làm thùng carton bạn cần xác định được những tiêu chí chọn giấy như: Giấy định lượng bao nhiêu, cao hay thấp, giấy bao nhiêu lớp, các loại sóng giấy và kết hợp của các sóng ra sao, nguồn gốc và màu sắc của giấy như thế nào?...

>> Bài viết liên quan: Công nghệ in thùng carton.

các bước sản xuất thùng carton

Quy trình sản xuất các loại thùng carton

2. Chọn quy cách đóng thùng carton.

- Chọn dạng thùng phù hợp với mục đích sử dụng: Thùng A1, thùng bế, thùng nắp chồm, thùng mở hông, thùng âm dương… Mỗi dạng thùng sẽ có cách thức làm và thông số khác nhau vì thế quy tắc và cách triển khai cũng sẽ khác nhau.

- Chọn kích cỡ thùng carton: Kích cỡ của thùng carton phải phù hợp với sản phẩm hàng hóa sẽ được đựng bên trong nó, tùy theo từng loại sản phẩm mà bạn lựa chọn kích cỡ thùng cho chuẩn tránh quá to hoặc quá bé.

- Chọn số lớp giấy và chạy sóng giấy: Trong quá trình sản xuất thùng carton bạn có thể chọn 2 loại giấy là giấy 3 lớp và giấy 5 lớp. Khi chạy sóng giấy cần hết sức chú trọng tới việc chọn sóng giấy, điều này sẽ quyết định đến độ cứng, độ bục, độ đàn hồi của thùng carton. Các loại sóng cơ bản để sản xuất thùng carton như sóng A, B, C, E, AB, BC…

- Cách làm thùng carton: Bạn có thể lựa chọn làm thùng carton liền tấm hoặc thùng carton 2 mảnh. Đối với loại thùng carton 2 mảnh cách thức làm sẽ có phần cầu kỳ và tốn kém hơn.

3. Cắt giấy.

Sau khi có giấy nguyên liệu và thông số thùng carton, tiếp theo sẽ tiến hành cắt giấy. Dựa vào kích thước thùng mà khách hàng yêu cầu, đội ngũ thợ kỹ thuật sẽ cắt giấy theo tỉ lệ phù hợp. Để giấy được cắt đúng và chuẩn nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh các thông số trên máy chạp giấy. Sau đó máy chạp giấy sẽ chạy ra những tấm giấy được cắt theo kích thước thùng carton mà khách hàng cần.

thùng carton sản xuất như nào

Chi tiết các bước làm ra thùng carton

4. In ấn thùng carton.

Sau khi đã tạo được những tấm giấy đúng với kích thước thùng carton bước tiếp theo là in những thông tin mà khách hàng yêu cầu lên mặt thùng carton đó. Tùy thuộc vào hình ảnh, thông tin và số lượng thùng cần in mà đơn vị in ấn sẽ lựa chọn phương pháp in cho phù hợp. Nếu bạn muốn biết thêm về phương pháp này thì hãy tham khảo bài in thùng carton tại Hải Phòng của chúng tôi.

5. Đóng ghim, dán keo.

Khâu cuối cùng trong quá trình sản xuất thùng carton là đóng ghim và dán keo. Nhân viên đóng thùng sẽ sử dụng keo hoặc ghim để gắn 2 đầu mảnh giấy carton lại, tạo ra một thành phẩm thùng carton hoàn chỉnh. Sau đó nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành đối chiếu thành phẩm với yêu cầu của khách hàng, khi đã đạt chuẩn sẽ tiến hành xếp lại và bàn giao lại cho khách.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thùng carton cũng như quy trình sản xuất thùng carton thì những thông tin trong bài viết thực sự rất hữu ích dành cho bạn. Để có những mẫu thùng carton đẹp, ấn tượng, chắc chắn nhất, bạn có thể liên hệ với Công ty in ấn tại Hải Phòng Trường Phú để được tư vấn tới những địa chỉ sản xuất uy tín nhất. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của quý bạn đọc để bài viết được hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn!

Chat với Trường Phú