Tin tức & sự kiện

Cách viết thiệp cưới hoàn hảo nhất

Cập nhật: 30-11-2019 01:10:13 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 1286

Nội dung trong thiệp cưới, cách trình bày và cả cách viết thiệp cưới làm sao cho được lòng khách mời là rất quan trọng. Nếu cách xưng hô không đúng sẽ khiến khách mời cảm thấy khiếm nhã. Vậy làm thế nào để viết thiệp cưới hoàn hảo nhất

Tìm hiểu cách viết thiệp cưới hoàn hảo nhất

Khâu chuẩn bị thiệp cưới rồi mời cưới cũng là cả một quá trình. Thiệp cưới của bạn không chủ dựa trên hình thức đẹp, đúng yêu cầu. Mà hơn hết nội dung trình bày trong thiệp mời phải thật chuẩn mực. Các cặp đôi nên học cách việt thiệp cưới hoàn hảo nhất của chúng tôi trong bài viết sau đây. Có như vậy mới không để bị thất lễ với khách mời. Người được mời đám cưới cảm thấy mình được tôn trọng. Và tạo ra sự hài lòng khi bạn đến mời cưới.

Muốn có được cách viết thiệp cưới hoàn hảo chuẩn xác nhất. Với phần in ấn sẵn bạn cần nắm rõ nguyên tắc khi đi in để có phần nội dung trọn vẹn trong thiệp cưới. Hiện nay bên cạnh những mẫu thiệp cưới truyền thống, có thêm khá nhiều mẫu thiệp cưới hiện đại, cách tân. Và vô vàn những sự sáng tạo thiệp cưới độc đáo. Nhưng dù có ý tưởng bay xa tới đâu, dù bạn muốn phá cách trong những tấm thiệp cưới của chính mình. Thì nội dung trong thiệp cưới phải luôn luôn có tên của đáng sinh thành. Ghi rõ họ tên của ba mẹ của cô dâu và chú rể. Còn với cô dâu và chú rể tùy chọn theo ý định của bạn. Tên có thể viết cụ thể rõ ràng họ tên.

cach viet thiep cuoi hoan hao nhat

Cách viết thiệp mời cưới chi tiết hợp lý

Hoặc gì mỗi tên đên và tên chính. Hoặc ghi cả hai theo một bố cụ hợp lý như ý muốn. Khi in các nội dung có sẵn, trước đó bạn phải biết tổng số khách bạn muốn gửi thiệp là bao nhiêu. Và tổng số khách mà bố mẹ bạn muốn gửi thiệp là bao nhiêu. Từ đó trong phần nội dung sẽ đứng tên người mới theo đúng cách xưng hô.

Nội dung địa điểm tổ chức hôn lễ có cả ngày âm lịch và ngày dương lịch. Thời gian tổ chức tiệc cưới, nhập tiệc để khách mời nắm rõ. Và hơn hết cần ghi chi tiết địa chỉ nơi tổ chức tiệc cưới. Nếu địa chỉ tổ chức đám cưới khó thể tìm kiếm. Thì cô dâu chú rể có thể linh động in cả một sơ đồ về đường đi, nơi tổ chức cưới. Để từ đó khách mời có thể hình dung một cách khái quát về nơi cần đến. Cũng như dễ dàng tìm được đám cưới.

Đối với thiệp bên nhà trai: Tên bên nhà trai đặt ở phái bên phải. Tên nhà gái thì nằm bên phải. Viết tên bố mẹ phía trên, còn phía dưới sẽ là tên cô dâu hoặc chú rẻ. Trong thiệp cưới của nhà trai phải là Lễ Thành Hôn. Nên nhớ kĩ điều này. Đối với thiệp bên nhà gái: Tương tự nhưng đổi bên. Nhà gái sẽ nằm bên phải còn nhà trai nằm bên trái. Là trong thiệp cưới phải là Lễ Vu Quy. Nếu để cho việc in ấn cùng lúc được thuận tiện hoặc đám cưới của nhà trai nhà gái cùng tổ chức tại một nơi. Vậy thì trên thiệp nên ghi là tới dự Hôn Lễ

cach viet thiep moi cuoi hoan hao nhat

Hướng dẫn cách viết nội dung thiệp cưới bằng tay

Để viết thiệp cưới chính xác nhất bạn nên chia nhóm khách mời. Từ đó bạn sẽ xác định được cụ thể cách xưng hô cho phải phép, đúng lễ nghĩa và không làm mất lòng khách hàng. Đảm bảo được tính chất trang nghiêm khi mời cưới.

Khách mời là họ hàng, người thân lớn tuổi như cô dì, chú, bác, ông, bà… Thì người mời sẽ là bố mẹ bạn nên cách xưng hô sẽ theo vai vế của bố mẹ bạn để viết thiệp cưới.

Khách mới là họ hàng thân thích trẻ tuổi, anh, chị, em, cô, chú với độ tuổi ngang ngang với bạn thì bạn có thể đứng tên để mời họ.

Khách mời là hàng xóm. Độ tuổi của hàng xóm sẽ quyết định đến cách xưng hô và vai vế người mới. Với hàng xóm nhiều tuổi thì người đứng tên mời nên để bố mẹ bạn cho dễ dàng. Hoặc nếu thích bạn có thể đứng tên và xưng hô cho hợp lý. Với hàng xóm trẻ tuổi thì bạn nên đứng tên mời cưới và trao thiệp tới tay họ.

Khách mời là bạn bè đồng nghiệp của bạn. Đây là những người mà bạn sẽ tự đứng tên để mời. Với bạn bè thân thiết có thể không quá câu nệ nhưng thiệp cưới vẫn phải viết rõ ràng và ghi rõ ràng. Đặc biệt với đồng nghiệp chỗ làm và lưu ý với sếp của bạn.Thì cần lựa chọn câu từ xưng hô hợp lý. Và trên hết là bạn nên trao thiệp tận tay họ.

cach viet thiep moi cuoi chi tiet day du

Cách viết thiệp mời cưới hoàn hảo nhất

Viết thiệp mời cưới không có quá nhiều sự khó khăn. Nếu bạn nắm bắt được những điểm chính thì việc viết thiệp cưới hoàn hảo sẽ không thẻ làm khó bạn.Và trước đó hãy lựa chọn đơn vị in thiệp cưới tại Hải Phòng với chúng tôi. Công ty in Trường Phú đơn vị uy tín trong lĩnh vực in ấn thiệp cưới đáng tin cậy số một thị trường. Đảm bảo cung cấp thiệp cưới với nội dung in sẵn hợp lý, trình bày đẹp, đúng lễ nghĩa. Giá in thiệp cưới rẻ nhất hiện nay. Cung cấp thiệp cưới đủ loại từ kiểu truyền thống tới phong cách cao cấp, hiện đại. Luôn sẵn có nhiều mẫu thiệp cho khách hàng tham khảo. In thiệp theo nhu cầu sở thích riêng. Dịch vụ in ấn nhanh chóng, giá tốt, hiệu quả  hân hạnh phục vụ khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH IN & QUẢNG CÁO TRƯỜNG PHÚ

Địa chỉ:  Số 146 Đường Lê Lợi - Quận Ngô Quyền - TP. Hải Phòng

Hotline tư vấn: 0903.988.796

Email: intruongphu@gmail.com

Website: www.intruongphu.com

Chat với Trường Phú